Our Blog

Sự thật “giật mình” về cỏ nhân tạo

Sự thật “giật mình” về cỏ nhân tạo

bí mật về cỏ nhân tạo – để không bị dắt mũi như bò

Có khi nào bạn mua về một thứ gì đó và sử dụng thì ngay lập tức bạn biết rằng bạn đã bị LỪA ? Trong bài viêt này, TT sẽ hướng dẫn các bạn tránh sai lầm khi chọn nhà cung cấp cỏ. Đặc biệt là biết cách tính sát giá thị trường các loại cỏ nhân tạo khi chọn mua.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Múa rìu qua mắt thợ”. Cho nên để không bị lừa tiếp thì bạn hãy là một người “thợ”.

Với cỏ nhân tạo bạn chỉ quan tâm nhiều nhất về GIÁ CẢ của cỏ nhân tạo, các công ty cung cấp họ “làm xiếc” trước mặt mà bạn không bao giờ biết. Họ giống như ảo thuật gia khi mà vẫy tay trái để bạn chú ý vào tay này và tay phải họ tráo đổi. Đơn giản, họ chỉ cần GIẢM GIÁ mà không bao giờ nói căn cứ vào đâu để có GIÁ TỐT như vậy. Cho nên, giá rẻ chưa chắc rẻ nếu bạn chưa biết bí mật này. Khi bạn biết bí mật về cỏ nhân tạo, bạn biết 7 thông số quyết định giá cỏ nhân tạo, ngay lập tức bạn biết nhà cung cấp nào đang LỪA bạn?

khi lựa chọn cỏ nhân tạo bạn cần phải phân biệt được về: Sợi cỏ, Bụi cỏ, Lớp đế và loại hạt nhựa cao su

⇒ Sợi cỏ:

Là từng sợi cỏ riêng rẻ trên sân, một sợi chắc và bền thì tùy vào sợi cỏ có Kết cấu như thế nào?, chiều cao sợi bao nhiêu? và độ dày của sợi cỏ ra sao?

 • Thông số #1: DTEX: là thông số để chỉ độ dày mỏng của sợi cỏ. Thông số này càng cao, chứng tỏ sợi cỏ càng chắc càng bền. Nó được đo khi lấy 10.000m đem cân thì ra cân nặng bao nhiêu g thì đó là thông sô DTEX. VD: DTEX 10.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 10.000g. DTEX13.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 13.000g.
 • Thông số #2: Kết cấu sợi cỏ. Thông số này nó lên hình dạng hay kết cấu của sợ cỏ nhân tạo. Hiện nay có các loại như: kết cấu thường, kết cấu có gân, kết cấu kim cương. Hiện nay, kết cấu kim cương được ưa chuộng nhất.
 • Thông số #3: Chiều cao cỏ(H). Thông số này để chỉ độ dài của sợi cỏ cỏ nhân tạo. Cao 5cm hay 4cm là tùy vào số giờ chơi dự kiến trên sân. Nếu một ngày trung bình 3~5 lượt chơi trên sân thì bạn hãy suy nghĩ chọn loại cỏ nhân tạo có chiều cao hợp lý

 

⇒Bụi cỏ:

Tập hợp nhiều sợi cỏ tạo thành 1 bụi cỏ hay còn gọi là số mũi khâu, 1 bụi cỏ ứng với 1 mụi khâu. 1 bụi cỏ thường có 8 sợi, 10 sợi, 12 sợi hay 14 sợi…

Trên 1 m2 diện tích cỏ có số bụi cỏ càng nhiều thì cỏ càng dày, hay gọi là mật độ cỏ/m2(DENSITY). Để xác định mật độ cỏ ta cần biết :

 • Thông số #4: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge): Thông số chỉ mật độ sợi cỏ được dệt. Thông số này càng thấp chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 3/4″ (19.05mm) hay 5/8″ (15.88mm)
 • Thông số #5: Số mũi kim trên 1m chiều dài hàng cỏ (Stitch). hay là số bụi cỏ trên 1 m dài hang cỏ( 1 mũi kim = 1 bụi cỏ). Thông số cũng chỉ mật độ cỏ. hông số này càng cao chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 140 s/m, 160 s/m, 180 s/m

  Nếu 1 loại cỏ có Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge) = 5/8″ (15.88mm=0.01588m); Số mũi kim trên 1m chiều dài hàng cỏ (Stitch) = 160 s/m và 1 bụi cỏ có 10 sợi. Ta sẽ tính được số sợi cỏ trên 1m2(mật độ sợi cỏ – DENSITY) = 10x 160/(0.01588) = 100800 sợi cỏ/m2.

 

⇒Lớp đế:

là lớp thảm phía dưới bụi cỏ giúp giữ cỏ bám chắc trên mặt sân.

 • Thông số #6: Lớp đế: Dế càng dày càng cao giá. Hiện nay có 2 loại: 2 lớp đế, 3 lớp đế. Sau nhiều năm sử dụng, Thanh Thịnh thấy rằng, chỉ cần sử dụng loại 2 lớp đế là được.

⇒ Loại hạt nhựa

là những hạt nhựa cao su nhỏ li ti được rãi đều trên mặt sân xen lẫn giữa những bụi cỏ.

 • Thông số #7: Loại hạt nhựa. Thông số này bạn ít khi biết đến, chỉ có dân trong nghề mới có thể biết được. Hiện nay có 3 nguồn hạt nhựa sử dụng sản xuất sợi cỏ nhân tạo đó là: Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Theo các chuyên gia về nhựa thì hạt nhựa xuất phát từ Trung Đông là nguồn tốt nhất. bạn có thể tham khảo tại trang wed: http://www.sabic.com

Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo. Do đó, để tránh bị lầm tưởng hoặc bị lừa dối, bạn phải hết sức cẩn thận xem xét từng thông số trên.

 

tiếp theo Thanh Thịnh sẽ giúp các bạn xác định giá của 1 loại cỏ nhân tạo bất kì nào nhé.

Nguyên tắc chọn cỏ.

Nếu ai hỏi TT làm cách nào để lựa chọn loại cỏ tốt, chất lượng và bền lâu thì TT sẽ chọn loại cỏ:

 • Được các nước Âu, Mỹ sử dụng với số lượng nhiều.( vì loại cỏ đó thông dụng….?)
 • Sợi cỏ có kết cấu kim cương (vì nó được ưa chuộng nhất – bạn biết kim cương chứ?)
 • Được bảo hành kỹ thuật trong vòng 5 năm( tất nhiên rồi, bảo hành thì vẫn tốt hơn là không)
 • Có giá hợp lý với điều kiện Việt Nam – giá như thế nào là hợp lý ở việt nam?

Chúng ta đã biết khi mua cỏ nhân tạo chúng ta cần chú ý đến 7 thông số quyết định giá cỏ nhân tạo đó là:

Thông số #1: DTEX

Thông số #2: Kết cấu

Thông số #3: Chiều cao cỏ(H)

Thông số #4: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge):

Thông số #5: Số mũi kim trên chiều dài hàng cỏ (Stitch)s/m

Thông số #6: Lớp đế

Thông số #7: Loại hạt nhựa

Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo.

Nhưng không phải thông số nào cũng quan trọng hết.

mà bạn chỉ cần tập trung vào:

Mật độ sợi cỏ(Density) là số sợi cỏ trên 1 m2.

Độ dày mỏng của sợi cỏ(DTEX)

Chiều cao cỏ(H)

Và xem thêm Lớp đế 2 hay 3 lớp .

Dựa vào Nguyên tắc chọn cỏ và những thông số được biết trên mẫu cỏ có thể xác định giá cỏ nhân tạo gần đúng theo công thức

P = 4*H + 0.008*DTEX + 0.007*DENSITY – 180

Ví dụ: 1 loại có có chiều cao(H=50mm); DTEX = 10.000; DENSITY = 10080 thì có giá gần đúng
(P)= 4*50 + 0.008*10000 + 0.007*10080 – 180 = 170 nghìn/1 m2

Vậy đó, TT đã chia sẻ cho các bạn biết được một số điều để tránh sai lầm để đầu tư hiệu quả và tránh đốt tiền vào sân cỏ nhân tạo; các phương án thi công giúp tiết kiệm; bí mật của có nhân tạo qua 7 thông số và cách tính giá gần đúng của 1 loại cỏ nhân tạo. Hi vọng những chia sẻ cơ bản này sẽ có ích cho bạn – các chủ đầu tư sân bóng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến sân cỏ nhân tạo bạn có thể để lại thông tin bên dưới

Thanh Thịnh sẽ gửi cho các bạn thêm những thông tin hữu ích và cụ thể hơn giúp bạn đầu tư sân cỏ hiệu quả.

Xin chào!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN NGAY!

1. Báo giá ngay
2. Bí quyết đầu tư sân cỏ nhân tạo thành công

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ và xem mẫu trực tiếp tại:

Công ty TNHH Thanh Thịnh

Lầu 6, TOJI Building, 384/1C Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM 

Điện thoại: (08) 66732968 | Hotline: 0903.778.002

Email: [email protected]

www.CoNhanTaoTT.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Sân Cỏ Nhân Tạo - 3 SỰ THẬT GÂY SỐC KHI ĐẦU TƯ SÂN CỎ NHÂN TẠO
Các bài viết cung cấp kiến thức đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo
VÌ SAO THANH THỊNH CHỈ BÁN ÍT LOẠI CỎ NHÂN TẠO?
 

Leave A Comment