Our Blog

LỰA CHỌN CỎ NHÂN TẠO – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

CÂU CHUYỆN CỦA MR TÊ TÊ – PHẦN III

Xin chào! Tớ là Mr Tê Tê, tớ là 1 doanh nhân kinh doanh về

cỏ nhân tạo.

Ở video tập trước Tê Tê đã chia sẻ về kinh nghiệm thi công sân cỏ nhân tạo.

Trong video này, Tê Tê sẽ hướng dẫn các bạn tránh sai lầm khi chọn nhà cung cấp cỏ. Đặc biệt là biết cách tính sát giá thị trường các loại cỏ nhân tạo khi chọn mua.

Lựa chọn cỏ nhân tạo – Những điều cần biết

Có khi nào bạn mua về một thứ gì đó và sử dụng thì ngay lập tức bạn biết rằng bạn đã bị LỪA ? ( yeah…)

Thôi đì ngậm ngùi mà dùng tiếp vậy.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Múa rìu qua mắt thợ”. Cho nên để không bị lừa tiếp thì bạn hãy là một người “thợ”.

Với cỏ nhân tạo bạn chỉ quan tâm nhiều nhất về GIÁ CẢ của cỏ nhân tạo, các công ty cung cấp họ “làm xiếc” trước mặt mà bạn không bao giờ biết. Họ giống như ảo thuật gia khi mà vẫy tay trái để bạn chú ý vào tay này và tay phải họ tráo đổi. Đơn giản, họ chỉ cần GIẢM GIÁ mà không bao giờ nói căn cứ vào đâu để có GIÁ TỐT như vậy. Cho nên, giá rẻ chưa chắc rẻ nếu bạn chưa biết bí mật này. Khi bạn biết bí mật về cỏ nhân tạo, bạn biết 7 thông số quyết định giá cỏ nhân tạo, ngay lập tức bạn biết nhà cung cấp nào đang LỪA bạn?

khi lựa chọn cỏ nhân tạo bạn cần phải phân biệt được về:Sợi cỏ, Bụi cỏ, Lớp đế và loại hạt nhựa cao su

Sợi cỏ: Là từng sợi cỏ riêng rẻ trên sân, một sợi chắc và bền thì tùy vào sợi cỏ có Kết cấu như thế nào?, chiều cao sợi bao nhiêu? và độ dày của sợi cỏ ra sao?

 

Thông số #1: DTEX: là thông số để chỉ độ dày mỏng của sợi cỏ. Thông số này càng cao, chứng tỏ sợi cỏ càng chắc càng bền. Nó được đo khi lấy 10.000m đem cân thì ra cân nặng bao nhiêu g thì đó là thông sô DTEX. VD: DTEX 10.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 10.000g. DTEX13.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 13.000g.

 

·       Thông số #2: Kết cấu sợi cỏ. Thông số này nó lên hình dạng hay kết cấu của sợ cỏ nhân tạo. Hiện nay có các loại như: kết cấu thường, kết cấu có gân, kết cấu kim cương. Hiện nay, kết cấu kim cương được ưa chuộng nhất.

·

·       Thông số #3: Chiều cao cỏ(H). Thông số này để chỉ độ dài của sợi cỏ cỏ nhân tạo. Cao 5cm hay 4cm là tùy vào số giờ chơi dự kiến trên sân. Nếu một ngày trung bình 3~5 lượt chơi trên sân thì bạn hãy suy nghĩ chọn loại cỏ nhân tạo có chiều cao hợp lý

Bụi cỏ: Tập hợp nhiều sợi cỏ tạo thành 1 bụi cỏ hay còn gọi là số mũi khâu, 1 bụi cỏ ứng với 1 mụi khâu. 1 bụi cỏ thường có 8 sợi, 10 sợi, 12 sợi hay 14 sợi…

Trên 1 m2 diện tích cỏ có số bụi cỏ càng nhiều thì cỏ càng dày, hay gọi là mật độ cỏ/m2(DENSITY). Để xác định mật độ cỏ ta cần biết :

·       Thông số #4: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge): Thông số chỉ mật độ sợi cỏ được dệt. Thông số này càng thấp chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 3/4″ (19.05mm) hay 5/8″ (15.88mm)

·       Thông số #5: Số mũi kim trên 1m chiều dài hàng cỏ (Stitch). hay là số bụi cỏ trên 1 m dài hang cỏ( 1 mũi kim = 1 bụi cỏ). Thông số cũng chỉ mật độ cỏ. hông số này càng cao chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 140 s/m, 160 s/m, 180 s/m

Nếu 1 loại cỏ có Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge) = 5/8″ (15.88mm=0.01588m); Số mũi kim trên 1m chiều dài hàng cỏ (Stitch) = 160 s/m và 1 bụi cỏ có 10 sợi. Ta sẽ tính được số sợi cỏ trên 1m2(mật độ sợi cỏ – DENSITY) = 10x 160/(0.01588) = 100800 sợi cỏ/m2.

·       Lớp đế: là lớp thảm phía dưới bụi cỏ giúp giữ cỏ bám chắc trên mặt sân.

·       Thông số #6: Lớp đế: Dế càng dày càng cao giá. Hiện nay có 2 loại: 2 lớp đế, 3 lớp đế. Sau nhiều năm sử dụng, Thanh Thịnh thấy rằng, chỉ cần sử dụng loại 2 lớp đế là được.

·       Loại hạt nhựa là những hạt nhựa cao su nhỏ li ti được rãi đều trên mặt sân xen lẫn giữa những bụi cỏ.

·       Thông số #7: Loại hạt nhựa. Thông số này bạn ít khi biết đến, chỉ có dân trong nghề mới có thể biết được. Hiện nay có 3 nguồn hạt nhựa sử dụng sản xuất sợi cỏ nhân tạo đó là: Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Theo các chuyên gia về nhựa thì hạt nhựa xuất phát từ Trung Đông là nguồn tốt nhất. bạn có thể tham khảo tại trang wed: http://www.sabic.com

 

Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo. Do đó, để tránh bị lầm tưởng hoặc bị lừa dối, bạn phải hết sức cẩn thận xem xét từng thông số trên.

Ở Video kế tiếp tớ sẽ giúp các bạn xác định giá của 1 loại cỏ nhân tạo bất kì nào nhé.

Xin chào!

LỰA CHỌN CỎ NHÂN TẠO – XÁC ĐỊNH GIÁ GẦN ĐÚNG

 Conhantaott.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Sân Cỏ Nhân Tạo - 3 SỰ THẬT GÂY SỐC KHI ĐẦU TƯ SÂN CỎ NHÂN TẠO
Các bài viết cung cấp kiến thức đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo

Leave A Comment