Our Blog

Khảo Sát Thị Trường Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo Tại Cà Mau

Kết thúc đợt công tác định kỳ vào tháng 11/2018, Thanh Thịnh xin chia sẻ đến bạn các thông tin cập nhật sát với thực tế thị trường sân bóng mini cỏ nhân tạo. Bạn tham khảo nhé

Phần 1:  Các Sân Bóng Trung Tâm TP. Cà Mau

Về kinh doanh:

Hầu hết các sân bóng mini cỏ nhân tạo đều hoạt động tốt về mặt doanh thu. Trung bình 3~4 trận/sân/ngày. Thu nhập cũng từ 500~1000K/sân bóng/ngày. Cụm sân bóng nhiều nhất ở Phường 6, TP.HCM khoảng 7 sân bóng 5 người có khá nhiều cầu thủ lựa chọn. Ngoài ra sân bóng gần sân vận động hoạt động cũng khá tốt.

Mặt cỏ nhân tạo (cỏ sợi gân) mới hơn 2 năm đã mòn gần hết
Lưới chắn bóng hơn 3 năm nhưng vẫn còn như mới

Dĩ nhiên, một số sân bóng có vị trí không tốt nên tình hình hoạt động cũng không khả quan lắm như sân bóng Hải Âu. Doanh thu chủ yếu đến từ cho học sinh thuê.

Đa số sân bóng chưa làm tốt một số khâu:

 • Quản lý theo ngẫu hứng, chưa chủ động cáp kèo, mời gọi
 • Không hoặc ít tổ chức giải để tạo phong trào, lôi kéo khách
 • Không thống kê được tình hình hoạt động: số đội, số trận, doanh thu
 • Chưa sử dụng phần mềm trợ giúp

Về chất lượng sân bóng:

Các sân bóng đã đưa vào hoạt động lâu (từ 2 năm trở lên) nên đã cũ, một số sân bóng đã xuống cấp nặng.

 • Mặt cỏ nhân tạo: xuống cấp nặng nhất là mặt cỏ nhân tạo sử dụng loại cỏ nhân tạo KẾT CẤU GÂN. Do đặc điểm gân nên dễ bị chẻ ngọn. Sau 2 năm thì mặt sân xuống cấp nặng. Đối với loại cỏ nhân tạo KẾT CẤU KIM CƯƠNG thì bị xoắn lại nhưng không đứt và xuống cấp ít hơn. 
 • Đèn chiếu sáng: chủ yếu các sân bóng sử dụng loại đèn halogen 400W nên ánh sáng cũng xuống cấp. Để hoạt động tốt hơn, Thanh Thịnh cũng khuyến nghị các chủ sân bóng thay đổi bóng để sáng hơn.
 • Lưới chắn bóng: hạng mục này ít được chủ sân quan tâm nhất. Đa số sử dụng loại lưới chắn bóng không rõ nguồn gốc. Theo lời các quản lý sân thì lưới này hay đứt sau khi hoạt động 1 nă

Phần 2:  Các Sân Bóng Ở Các Huyện, tỉnh Cà Mau

Về kinh doanh: các sân bóng ở huyện cũng có doanh thu khá tốt. Dĩ nhiên, tại huyện sẽ không bằng ở trung tâm TP Cà Mau như số lượng cầu thủ ít hơn, thu nhập ít hơn. Nhưng Thanh Thịnh bất ngờ, một nguyên nhân nữa là Thái Độ phục vụ của chủ sân bóng.

Theo phản ánh, có một sân bóng có doanh thu khá thấp là Thái Độ Phục Vụ quá kém của chính chủ sân bóng như: thích thì nhận khách, không thích thì thôi, gọi điện thoại đặt sân bóng nhưng họ không nghe máy. Hà khắc, hách dịch với cầu thủ, từ đó họ không muốn đá nữa.

Về chất lượng sân bóng: một số sân bóng do ít hoạt động nên chất lượng còn khá tốt. Đa số các sân bóng tình trạng vẫn như trên

Kết luận 

Qua đợt khảo sát này, Thanh Thịnh xin gởi đến bạn một số ý kiến sau

 • Tình hình hoạt động đầu tư sân bóng vẫn khá tốt tuỳ vị trí và thái độ
 • Chú ý đến việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo và nhà cung cấp. Nó ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng, doanh thu mà tới 2 năm sau bạn mới biết.
 • Khi đầu tư sân bóng phải có kế hoạch rõ ràng: vị trí, xây dựng, hoạt thái độ-động sân bóng ngay từ đầu
 • Luôn thống kê để hàng tuần bạn xem lại và điều chỉnh

Quan trọng: đầu tư sân bóng phải có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu.

Bạn cần tư vấn miễn phí về “đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả” liên hệ ngay: 0903778002 – Thanh Thịnh có quà tặng đặc biệt dành cho bạn ngay hôm nay.

Leave A Comment